GIÁ TRỊ CỦA CUỘC SỐNG -SỨC KHỎE LÀ ĐIỀU CỐT LÕI NHẤT

Sức khỏe là vàng, là điều quý giá nhất với mỗi người, khi có sức khỏe chúng ta sẽ làm được những điều chúng ta muốn và có một cuộc sống thật ý nghĩa. Thời hạn của cuộc đời tùy thuộc sức khỏe, còn sức khỏe thì do cách sống quyết định. Sức khỏe là thứ mà ta không nhìn thấy được, là yếu tố sống còn của mỗi con người; Hãy nâng niu quý trọng sức khỏe, đừng để khi mất rồi mới thấy hối tiếc.

Một thân thể không bệnh, một tâm hồn không loạn đó là chân hạnh phúc của con người.

Thông thường, sức khỏe là một giá trị rất ít khi được chúng ta quan tâm đến, cho dù đó là một giá trị cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của ta. Sự thiếu quan tâm này có lý do rất đơn giản, vì hầu hết chúng ta luôn xem việc có sức khỏe tốt chỉ là điều tất nhiên và quá thông thường, nên chỉ khi nào ta “kém sức khỏe”, nghĩa là có bệnh, thì ta mới thấy cần quan tâm.

Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người

Sức khỏe là điều cốt lõi nhất:

Sức khỏe là mẹ thành công.
Không ốm đau, làm giàu mấy chốc.
Thể khỏe, chí sáng, tâm hiền,
Nhân hòa, hạnh phúc gắn liền tu nhân.

Ba điều tạo nên hạnh phúc là: thân thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn và trái tim trong sạch.
Con người cần phải thỏa mãn với cuộc sống! chúng ta đang sống từng giây, từng phút một mà mỗi giây phút ấy không bao giờ trở lại.
Cuộc sống giống như một cuốn sách: kẻ dại khờ lật qua nhanh chóng,người khôn ngoan vừa đọc vừa ngẫm nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc có một lần thôi.

Khác với tri thức là một giá trị được tích lũy qua thời gian, sức khỏe của mỗi chúng ta lại là một kiểu “tài nguyên” có giới hạn và luôn có khuynh hướng suy giảm sau khi ta qua khỏi tuổi trung niên. Sự suy giảm đó là tất yếu, không thể tránh khỏi, nhưng nếu ta biết lựa chọn một lối sống lành mạnh và sự rèn luyện thích hợp thì tiến trình suy giảm đó sẽ có thể diễn ra chậm hơn, cũng như giúp ta có được nhiều hơn những phút giây khỏe mạnh trong cuộc sống.

Chăm sóc sức khỏe hôm nay sẽ cho chúng ta hy vọng tươi sáng vào ngày mai. Mức năng lượng của bạn càng cao, cơ thể bạn càng hoạt động hiệu quả. Cơ thể càng hoạt động hiệu quả, bạn càng cảm thấy tốt đẹp và bạn sẽ càng sử dụng nhiều tài năng để tạo ra những kết quả vượt trội.

Hãy biết chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0945.554.959